Bật mí những bí quyết ngừa bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp đang ngày càng trở nên phổ biến, gây ra nguy hại lớn tới sức khoẻ cũng như cuộc sống con người.

Để làm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh xin giới thiệu một số mẹo, bí quyết ngừa bệnh cao huyết áp ở người già như sau:

bat mi nhung bi quyet ngua benh cao huyet ap 1

Thứ nhất, duy trì cân nặng hợp lý

Bí quyết để ngừa bệnh cao huyết áp đơn giản là cần duy trì cân nặng cho hợp lý. Vì theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy những người thừa cân sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp là cao hơn so với những người bình thường. Vậy nên mà để giảm nguy cơ mắc bệnh, ta cần duy trì cân nặng cơ thể cho hợp lý.

Thứ hai, ăn nhiều rau quả

Chế độ ăn uống thật hợp lý với nhiều rau quả tươi, và ít chất béo, cholesterol luôn là bí quyết giúp ngừa bệnh cao huyết áp, là cách để duy trì sức khoẻ tốt và phòng tránh các bệnh khác.

Thứ ba, không nên ăn đồ ăn mặn

Ăn ít muối cũng sẽ là một trong những bí quyết giúp ngừa bệnh cao huyết áp. Lượng muối được khuyến cáo tốt cho sức khoẻ đó là 1thìa muối nhỏ dùng mỗi ngày.

Ngoài ra, các thực phẩm được đóng gói sẵn thường có chứa khá nhiều muối vì thế hãy cần đọc kỹ thành phần thực phẩm trước khi sử dụng. xem thêm: khử hôi miệng hiệu quả nhất

bat mi nhung bi quyet ngua benh cao huyet ap 2

Thứ tư, chọn cho mình chế độ tập luyện phù hợp

Cuộc sống với thời gian tập luyện 30 – 60 phút/ngày, 5 ngày/ tuần không chỉ là1 bí quyết ngừa cao huyết áp mà còn giúp cho sức khỏe thêm cường tráng, cuộc sống nhiều điều thú vị.

Thứ năm, uống vừa phải đồ uống có cồn

Sử dụng đồ uống có cồn sẽ làm huyết áp trở nên tăng cao. Vậy cần hạn chế lượng đồ uống chứa cồn khoảng 2 chén một ngày. Đặc biệt, là đối với phụ nữ nên hạn chế bằng cách không sử dụng đồ uống có cồn sẽ là bí quyết ngừa bệnh cao huyết áp được tốt nhất.

Thứ sáu, giảm stress

Stress là nguyên nhân khá lớn dẫn đến huyết áp bị tăng cao. Cho nên, bí quyết ngừa bệnh cao huyết áp chính là bạn nên thư giãn, tạo cho mình cuộc sống tươi vui, và thoải mái sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp hiệu quả.