Có nên sử dụng nhiều xịt thơm miệng

Hơi thở có mùi hôi khiến ai mắc bệnh cũng cảm thấy khó chịu. Xịt thơm miệng như là một biện pháp cứu cánh tuyệt vời cho nhiều người.

==> Tìm hiểu: meo tri benh hoi mieng   làm cách nào để chữa hôi miệng

Xịt thơm miệng

co-nen-su-dung-nhieu-xit-thom-mieng

Xịt thơm miệng có thể tìm thấy và mùa rất dễ dàng ở các hệ thống siêu thị ở Việt Nam. Xịt thơm miệng là một loại thực phẩm chức năng giúp khử mùi hôi ở miệng một cách hiệu quả ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Hơi thở của bạn sẽ thơm tho sạch sẽ ngay sau khi xịt. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý bởi vì nước xịt thơm miệng giúp chúng ta đánh lừa cảm giác trong mỗi lần sử dụng, bởi hầu hết những loại xịt này chỉ có thể có tác dụng làm hết mùi hôi tại thời điểm đó đổ đi kéo dài khoảng từ 2-3 tiếng là mùi hôi lại bắt đầu quay trở lại, và thường thì khi mùi hôi quay trở lại chúng ta sẽ lại dùng tiếp khoảng vài lần/ ngay

Việc sử dụng nước xịt thơm miệng quá nhiều là điều không tốt bởi vì trong xịt thơm miệng có chứa thành phần chủ yếu là cồn và các nguyên liệu làm thơm miệng khác khi xịt vào miệng quá nhiều lâu dần chúng sẽ gây nên bệnh lý khô miệng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm sinh sôi và phát triển gây bệnh răng miệng và đặc biệt là có thể làm cho mùi hôi trở nên trầm trọng hơn. Đối với những ai mà tình trạng hôi miệng đã trở nên quá nặng thì không nên sử dụng xịt khử mùi mà nên tìm hiểu những phương pháp trị mùi hôi tận gốc sẽ tốt hơn nhiều.

Nếu bạn cần khử mùi hôi trong một số trường hợp quan trọng bạn có thể sử dụng đến xịt hôi miệng nhưng chỉ nên sử dụng một vài lần, hoặc khi bạn ăn những thức ăn nặng mùi thì có thể sử dụng để khử mùi hôi miệng nhanh chóng mà thôi. Nếu bạn gặp phải vấn đề về hơi thở thì thay vì áp dụng các sản phẩm không an toàn thì bạn hãy sử dụng các mẹo khử mùi từ thiên nhiên đơn giản như:

Chanh:

Bạn cắt vài lát chanh tươi và tiến hành ngậm có thể giúp khử mùi hôi và giúp kích thích tuyến nước bọt hoạt động ngăn ngừa vi khuẩn, giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Súc miệng bằng nước muối: Thực hiện súc miệng bằng nước muối vào sáng sớm ngủ dậy và trước khi đi ngủ giúp bạn khử mùi hôi hiệu quả nhất có thể.

Lá bạc hà:

co-nen-su-dung-nhieu-xit-thom-mieng

Trong lá bạc hà có chứa tinh chất giúp kháng khuẩn và lưu lại hương thơm dễ chịu ở miệng. Bạn có thể sử dụng lá bạc hà bằng cách nhai là bạc hà vào buổi sáng thì mùi hôi miệng sẽ nhanh chóng biến mất.