Có nên uống một ly nước chanh ấm vào buổi sáng hay không

Uống nước chanh ấm vào mỗi buổi sáng là thói quen của rất nhiều người , tuy nhiên bạn nên đọc bài viết sau đây:

==> Xem thêm: trẻ em hôi miệng    cach chua hoi mieng hieu qua

co-nen-uong-mot-ly-nuoc-chanh-am-vao-buoi-sang-hay-khong

Ly nước chanh ấm vào buổi sáng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể có thể kể đến như: cải thiện hệ tiêu hóa, đào thải độc tố, làm đẹp da, cung cấp vitamin C cho cơ thể..

Tuy nhiên, không phải vì thế mà nó không có nhược điểm, một nhược điểm quan trọng mà ly nước nà ít được ai quan tâm đó là sẽ làm mòn đi men răng của bạn. Một số loại trái cây khác như cam, quýt, chanh cũng có chứa nhiều axit có hại cho răng nếu sử dụng quá nhiều và không đúng cách.

Trong chanh có chứa hàm lượng rất cao axit citric nên có thể làm hỏng men răng của bạn. Men răng rất khó trong việc phát triển trở lại, nếu bị hư hỏng quá nặng thì không thể có biện pháp khắc phục được.

Bạn có thể nhận biết những men răng bị bào mòn qua những dấu hiệu sau:

co-nen-uong-mot-ly-nuoc-chanh-am-vao-buoi-sang-hay-khong

– Răng biến đổi màu: men răng vốn màu trắng nếu bị mòn đi thì nó sẽ bị ố và chuyển sang màu vàng. Lý do bởi ngà răng chiếm khối lượng chủ yếu ở thân của răng nếu bị lộ ra ngoài khi lớp men bị axit bị phá hủy, khiến răng bị đổi màu.

– Rìa răng trong suốt: nếu rìa răng bị trong suốt đó chính là dấu hiệu mà men răng của bạn đang bị bào mòn và không còn bền vững nữa.

– Răng bạn quá nhạy cảm: ngà răng tiếp xúc trực tiếp với các dây thần kinh trong răng. Chính vì thể, nếu men răng bị mòn đi, bên trong răng sẽ có những tác động mạnh khi tiếp xúc với các nhiệt độ lạnh từ thức ăn hay nước uống gây nên cảm giác khó chịu.

Tuy nhiên đừng vì thế mà bạn không uống nước chanh nữa nhé: Bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau khi sử dụng chanh vừa có lợi cho sức khỏe lại không gây ảnh hưởng đến răng:

– Dùng nước chanh lạnh thay vì nước ấm sẽ giúp bạn giảm tối đa lượng axit có thể chạm đến răng.

– Không chải răng sau khi uống nước chanh. Việc làm đó sẽ khiến cho men răng bị mòn đi nhiều hơn bởi axit vẫn còn ở lại trên răng của bạn. Tốt nhất bạn hãy súc miệng trước khi đánh răng.

– Không để nước chanh tiếp xúc trực tiếp với chanh bạn có thể sử dụng ống hút khi uống.