Mẹo chữa bệnh từ cây củ cải trắng

Củ cải trắng được dân gian ví như nhân sâm trắng bởi không những nó có rất nhiều chất dinh dưỡng mà còn là 1 phương thuốc quý để chữ bệnh…

Củ cải là một loại rau chứa nhiều nước và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Trong dân gian, củ cải được dùng để chữa các chứng bệnh ở bộ máy hô hấp và bệnh ở bộ máy tiêu hóa . Ngoài ra còn chữa một số bệnh ở bộ máy tiết niệu do thấp nhiệt ; bệnh về máu; bên cạnh đó nó còn có công dụng đặc biệt là giải độc. Sau đây là 1 số mẹo chữa bệnh nhờ cây củ cải:

chua benh bang cu cai trang

Trị sạn thận:

Ta thái củ cải thành từng lát, tẩm mật khoảng 1 giờ, nướng cho hơi khô. Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 10 lát, nhai thật kĩ rồi uống cùng nước có pha 1 ít muối.

Trị đi tiêu ra máu:

Lấy củ cải tẩm mật rồi nướng qua, nhai thật kĩ, dùng để ăn hàng ngày.

Trị ợ chua:

Lấy 3 miếng củ cải nhai thật nát rồi nuốt.

Trị chóng mặt do trúng gió:

Lấy vài miếng củ cải giã nát lấy nước cốt rồi thêm vài hạt củ cải vào nước cốt đó, đem phơi khô rồi tán nhuyễn. Sau bữa ăn uống với nước nóng.

Trị miệng lưới bị lở loét:

Dùng củ cải tươi giã nát lấy nước cốt rồi thêm 1 ít muối. Dùng để ngậm và súc miệng hàng ngày.

Trị đi tiểu ra nước đục:

Lấy củ cải khoét rỗng ruột, bên trong nhét hạt cây thù du, đem hấp cho chín củ cải rồi bỏ hạt thù du ra, đem củ cải sấy khô, tán nhuyễn trộn với nước cơm viên thành viên để uống. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 50 viên.

Trị khản giọng:

Giã nhuyễn củ cải và gừng, lấy nước cốt ngậm xong rồi nuốt sẽ thấy công hiệu.

Trị đau dạ dày:

Hàng ngày ăn củ cải luộc rất tốt cho dạ dày. Các chất dinh dưỡng trong củ cải thúc đẩy và hỗ trợ tiêu hóa. Các chất xơ trong thực phẩm này cũng giúp hấp thu kẽm và khoáng chất. Khi bị cảm, thần kinh căng thẳng, ăn củ cải cũng sẽ có hiệu quả.

Trị tăng huyết áp:

Giã nhuyễn củ cải rồi thêm 1 ít mật ong, dùng nước cốt uống hàng ngày cũng sẽ có tác dụng trong việc điều trị tăng huyết áp. Người bệnh cũng cần lưu ý, tăng huyết áp là 1 bệnh khá nguy hiểm và gần như người bệnh phải sống với bệnh suốt đời, vì vậy bên cạnh việc sử dụng cây củ cải, ta cũng phải biết kết hợp uống thuốc và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí.

Xem thêm:    Công dụng thần kỳ của gừng với sức khỏe

Những thực phẩm có tác dụng phòng ngừa bệnh táo bón

7 tác dụng tuyệt vời từ cam thảo