Ngủ ngáy vấn đề không của riêng ai

Ngủ ngày không chỉ ở phụ nữ mà ngay cả ở nữ giới điều này cũng có thể xảy ra đặc biệt là sau khi mãn kinh.

==> Xem thêm:  trị dứt điểm hôi miệng  mẹo chữa bệnh hôi miệng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ngáy lúc ngủ và với mỗi nguyên nhân cũng đều có giải pháp khắc phục của nó.

Thừa cân

ngu-ngay-van-de-khong-cua-rieng-ai

Tăng cân là vấn đề do sức khỏe vậy có liên quan gì đến việc ngủ ngáy? Do ở nam giới xu hướng tăng cân họ thường tăng ở khu vực cổ. Các mô mỡ quanh cổ chèn ép đường hô hấp dẫn đến không khí khó lưu thông khi ngủ nên ngủ thường dễ phát ra tiếng động.

Giải pháp:  Cần tìm biện pháp giảm cân hợp lý với chế độ ăn uống và tập luyện điều độ

Uống rượu

Ưu điểm của rượu là an thần và thư giãn thần kinh. Nhưng nhược điểm của nó lại là làm cho các cơ sau họng bị chèn ép dẫn đến việc ngáy khi ngủ.

Thuốc ngủ hay thuốc an thần cũng có tác động tương tự.

Giải pháp: Hạn chế uống rượu, nếu uống nên cách 4 tiếng trước khi ngủ.

Hút thuốc

Tỉ lệ người hút thuốc dễ dấn đến ngủ ngáy nhiều gấp đôi so với người không hút thuốc. Khói thuốc gây kích thích niêm mạc của mũi và họng gây sưng và viêm.  Điều này làm mũi bị tắc khiến khó thở hơn bằng mũi. Nếu không hút thuốc mà hít phải khói thuốc cũng có nguy cơ bị ngáy cao.

Giải pháp:  Không sử dụng thuốc lá nếu hút hút trước khi ngủ 4 tiếng.

Tư thế ngủ

Nằm ngữa dễ gây ngáy hơn là nằm ngiêng do tác động của trọng lực lên đường hô hấp. Để giải quyết bạn nên nằm nghiêng về một bên. Hoặc có thể xếp gối sao cho đầu ở vị trí hơi nghiêng giúp lưu thông đường hô hấp đắng sau họng.

Dị ứng

Một số loại bệnh dị ứng có thể kể đến như viêm mũi dị ứng có thể dẫn đến việc nghẹt mũi, tạo ra tiếng ngày và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm bạn pháp điều trị bệnh dị ứng ngay.

Thở bằng miệng

Ngủ há miệng dễ dẫn đến bị ngáy.

Khi thở bằng mũi không khi lưu thông qua phần cong của miệng và từ từ đi vào hóng. Nhưng khi đi qua miệng không khí đi quá phần cong của miệng tạo nên những tiếng động không cần thiết.

Lỗ mũi nhỏ

ngu-ngay-van-de-khong-cua-rieng-ai

 

Lỗ mùi nhỏ cũng là một nguyên nhân gây khó thở bằng đường mũi. Bạn sẽ phải thở bằng miệng dẫn đến ngáy.

Ngáy do lưỡi

Nếu ngáy trong một thời gian dài, dễ gây tổn thương đến dây thần kinh và cơ của các đường hô hấp khiến chúng bị sập xuống. Dẫn đến hẹp đường thở và khiến lưỡi rung gây tắc và tạo tiếng khi ngủ.