Những tác dụng cầm máu tiêu viêm thần kỳ của cỏ nến

Cỏ nến là một loại cỏ cực kỳ phổ biến thường mọc hoang ở các đầm lầy ít ai chú ý tới nó nhưng công dụng của nó đem lại có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.

Theo đông y, cỏ nến là loại cây có tình bình vị ngọt có tác dụng trong việc hoạt huyết hành ứ, chữa các bệnh liên quan tới viêm loét mẩn ngứa và cầm máu cực kỳ hiệu quả

co nen

XEM THÊM: hôi miệng, thảo được chữa hôi miệng quý hiếm

Một số ứng dụng cụ thể của cỏ nến trong chữa bệnh

Chữa các chứng xuất huyết bên trong và bên ngoài da: 5g bồ hoàng, 4g can bạch long, 2g cam thảo, 600ml nước tất cả những nguyên liệu trên đem sắc cùng 200ml nước chia làm 2-3 lần mỗi ngày. Sử dụng bài thuốc này dù bạn có xuất huyết bên trong hay bên ngoài da, bạn cũng có thể cầm máu nhanh chóng.

Chữa tai chảy mủ, chảy máu: cỏ nến phơi khô tán thành bột mịn rắc vào lỗ tai.

Chữa mũi chảy máu lâu ngày không khỏi: 3 phần cỏ nến, 1 thần hoa thạch lựu, hai thứ tán thành bột mịn sau đó trộn đều với nhau để uống. Mỗi lần chỉ sử dụng 4g bột thuốc uống cùng với nước chia làm 2 lần uống mỗi ngày vào sáng sớm và trước khi đi ngủ.

Chữa lưỡi sưng không nói được: dùng cỏ nến xao khô tán thành bột sau đó bôi lên lưỡi, cứ làm như vậy trong khoảng 3 ngày là triệu chứng của bạn sẽ được giảm đi đáng kể.

Bị ngã hoặc bị đánh dẫn đến hiện tượng huyết ứ: Sử dụng cỏ nến cùng với rượu vừa để thoa vừa để uống mỗi ngày, máu tụ sẽ nhanh chóng được cỏ nến đánh tan.

Chữa nóng phổi, ho ra máu từ cỏ nến:

co nen

4g cỏ nến, 4g huyết dư thán uống cùng với nước ép từ sinh địa hoặc mạch môn. Với bài thuốc này muốn chữa được chứng bệnh nóng phổi ho ra máu bạn cần phải kiên trì uống trong thời gian dài, tuy nhiên bạn cũng không phải lo lắng vì bài thuốc này sử dụng nhiều cũng không gây ra những tác dụng xấu tới cơ thể.

Chữa tiểu tiện ra máu: cỏ nến 2 phần, nghệ đen 3 phần tán thành bột mịn trộn đều với nhau. Trước mỗi bữa ăn bạn sử dụng 6g bột thuốc cùng với nước cơm hoặc cháo loãng, nghỉ khoảng 10 phút thì bắt đầu ăn cơm bình thường.