Sai lầm trong việc chữa hôi miệng sau khi ăn hải sản

Khác với các bệnh thông thường khác, hôi miệng là một bệnh lý không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng nó lại làm ảnh hưởng lơn đến chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh.

==> Tìm hiểu: thuoc tri hoi mieng tan goc    trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Người bị mắc bệnh hôi miệng đều sẽ mang tâm lý rất mất tự tin và ngại tiếp xúc mỗi khi giao tiếp. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như các hoạt động trong cuộc sống giảm đi rõ rệt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hôi miệng và muốn chữa được nó thì phải tìm cách trị được nguyên nhân gây bệnh một cách hiệu quả nhất.

Hải sản là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe vì nó có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Việc sử dụng nhiều các món ăn như tôm ,cua , cá trong các bữa cơm hàng ngày vì lợi ích mà nó mang lại là điều đương nhiên. Nhưng có một bộ phận lớn khá nhiều người sau khi ăn hải ản xong lại mắc phải việc hơi thở có mùi hôi dù có vệ sinh rặng miệng kĩ càng sạch sẽ thế nào đi chăng nữa. Điều này khiến họ cảm thấy thật e ngại, khó chịu và mất đi sự tự tin mỗi khi phải nói chuyện với người khác trong và sau bữa ăn. Có một vài sai lầm trong việc chữa trị mùi hôi miệng sau khi ăn hải sản mà bạn phải lưu ý sau để có thể đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

sai-lam-trong-viec-chua-hoi-mieng-sau-khi-an-hai-san

Sai lầm 1: Ăn trái cây ngay sau khi ăn hải sản

Việc ăn trái cây để át đi mùi hôi do hải sản gây ra là hoàn toàn sai lầm. Nhiều người cho răng trái cây có vị ngọt lại có mùi thơm nhẹ sẽ giúp ích cho việc chữa mùi hôi miệng sau khi ăn hải sản. Tuy nhiên bạn có biết rằng trong trái cây có chứa rất nhiều vitamin C không những không loại bỏ bớt mùi hôi trong khoang miệng mà còn làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của hải sản vì vitamin C gây ảnh hưởng đên quá trình hấp thụ protein và canxi trong hải sản. Hơn thế nữa nếu trong trái cây chứa chất tannin khi kết hợp với canxi trong hải sản sẽ tạo nên các triệu chứng có hại như đau bụng , ợ hơi và buồn nồn. Vì thể nên lưu ý khi sử dụng các loại trái cây vì chúng không phải là biện pháp chữa bệnh hôi miệng hiệu quả sau khi ăn hải sản mà còn gây nên nhưng bệnh lý khác cho cơ thể của bạn.

Sai lầm 2: Uống trà sau khi ăn hải sản

sai-lam-trong-viec-chua-hoi-mieng-sau-khi-an-hai-san

Sử dụng nước trà sau khi ăn hải sản là không nên bởi trong trà có chứa chất axit tannic khi kết hợp với canxi có trong hải sản sẽ làm cho hệ tiêu hóa trở nên khó tiêu hơn bình thường, thậm chí có thể hình thành sỏi, lâu ngày sẽ gây ra những tác hại khó lường. Thói quen dùng nước trà sau mỗi bữa ăn của nhiều người là một sai lầm thường mắc phải mọi người nên sớm bỏ đi thói quen xấu này.