Xua tan mùi hôi miệng với các phương pháp đơn giản sau

Bệnh hôi miệng là một bệnh lý không gây nguy hiểm đến sức nhưng lại gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh khiến họ mất tự tin và e ngại mỗi khi giao tiếp.

Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn chữa hôi miệng hiệu quả:

==> Xem thêm: điều trị hôi miệng hiệu quả an toàn  cach tri hoi mieng tu thien nhien

Trị hôi miệng bằng muối

xua-tan-mui-hoi-mieng-voi-cac-phuong-phap-don-gian-sau

Muối ngoài tác dụng rất lớn đối với cơ thể còn có công dụng sát trùng vết thương rất tốt. Từ lâu ông cha ta đã sử dụng muối tinh pha với nước tạo thành hỗn hợp xúc miệng giúp chống xâu răng, chắc răng và chữa bệnh hôi miệng hiệu quả.

Hỗn hợp nước muối giúp bạn diệt sạch vi khuẩn bám trong khoang miệng. Bạn có thể xúc miệng với nước muối 3 lần 1 ngày. Cách chữa bệnh bằng phương pháp này rất dễ dàng nhưng bạn cần phải kiên trì thì mới có thể thu được hiệu quả tốt nhất.

Gừng và sữa chua giúp giảm hôi miệng

Sữa chua:  Ăn sữa chua đã được biết đến với tác dụng giúp tốt cho tiêu hóa và đẹp da hiệu quả. Ngoài ra, sữa chua còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm mảng bám và tiêu diệt vi khuẩn có hại có trong khoang miệng nhờ vitamin D giúp phá hủy môi trường sinh trưởng của vi khuẩn.

Gừng: Gừng từ lâu đã được ông cha ta sử dụng như một nguyên liệu để đánh bay mùi hôi miệng hiệu quả. Bạn có thể pha trà gừng và bỏ vào một ít nước chanh để dùng làm nước uống hàng ngày.

Trị hôi miệng bằng vỏ chanh tươi

Chanh là loại quả bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong gian bếp của mỗi gia đình Việt

Cách 1: Chanh sau khi sử dụng bạn có thể rửa sạch vỏ chanh, sau đó nhai thật kĩ để kích thích tuyến nước bọt và nuốt xuống bụng. Vỏ chanh rất đắng nhưng lại có tác dụng chữa hôi miệng rất hiệu quả.

Cách 2: Bạn pha hỗn hợp nước cốt chanh, vỏ chanh và muối rồi thực hiện chải răng bằng hỗn hợp này giúp chữa hôi miệng rất tốt.

Lá ngò gai trị hôi miệng hiệu quả

xua-tan-mui-hoi-mieng-voi-cac-phuong-phap-don-gian-sau

Y học dân gian cho rằng ngò gai có vị the, tính ấm, mùi thơm hắc, có công dụng  khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, giải độc,giải khí trướng, kích thích tiêu hóa v.v…

Sặc ngò gai với nước và vài hạt muối để được dung dịch nước súc miệng . Sử dụng hàng ngày sẽ có công hiệu trong khoảng 1-2 tuần sử dụng.

Chúc các bạn sớm lấy lại được sự tự tin của mình nhé.